BÀI TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Đăng lúc: 26/06/2024 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ THIỆU THỊNH

Số: / TB- UBND

Thiệu Thịnh, ngày 24 tháng 5 năm 2024

BÀI TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Kính thưa các đồng chí cán bộ , đảng viên cùng toàn thể nhân dân!

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng' Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo, Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 10/7/2023 của UBND huyệnThanh Hóa về Triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Nhằm đảm bảo cung cấp điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã Thiệu Thịnh, UBND xã Thiệu Thịnh đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tuyên truyền hướng dân sử dụng tiết kiệm điện.

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nền nhiệt năm nay cao hơn trung bình nhiều năm .Theo thông tin dự báo, thời tiết năm nay sẽ còn có diễn biến phức tạp, nắng nóng có xu hướng tăng cao bất thường , do đó công suất tiêu thụ điện mùa nắng nóng (từ tháng 5 đến tháng 8) sẽ tăng mạnh do nhu cầu tiêu thụ điện để làm mát. Vì vậy, tình hình tiêu thụ điện dự báo sẽ tiếp tục ở mức rất cao làm tăng nguy cơ quá tải, sự cố mất điện, thậm chí khả năng cháy nổ, gây mất an toàn và nguy hiểm đến tính mạng con người.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và hạn chế ảnh hưởng do thời tiết cực đoan đến đời sống, sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn, UBND xã đề nghị các hộ gia đình và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã sử dụng điện sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm các giải pháp tiết kiệm điện sau

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG MÙA NẮNG NÓNG NĂM 2023

1.Thực hiện tiết kiệm điện tại hộ gia đình như:

Các gia đình, cá nhân thường xuyên thực hành hành vi sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả như: tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện; chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết và để điều hòa ở mức 25 – 27 độ C, thường xuyên lau chùi bộ phận lọc thì sẽ tiết kiệm được từ 5 - 7% điện năng; ưu tiên mua sắm các phương tiện, thiết bị điện hiệu suất cao hoặc thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; hạn chế tối đa sử dụng bóng đèn sợi đốt; lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời. Hạn chế việc mở tủ lạnh nếu không thật cần thiết; nhiệt độ bên trong tủ lạnh nên để ở chế độ từ 3 - 6 độ C, còn đối với chế độ đông lạnh thì để ở mức từ âm 15 - âm 18 độ C. Không nên để quạt chạy ở tốc độ quá cao, nên đặt quạt chạy ở chế độ vừa phải. Nên tắt máy tính nếu không có ý định dùng trong vòng 15 phút. Hãy chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính để vừa đỡ tốn điện vừa bảo vệ được máy.

2. Các ngành, các lĩnh vực, các bộ phận chuyên môn:Tăng cường triển khai các biện pháp tiết kiệm điện tại cơ quan, công sở. Thực hành tiết kiệm điện và tuyên truyền nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm điện tới các thành viên trong gia đình và người dân xung quanh: tắt bớt bóng đèn, tận dụng ánh sáng tự nhiên; tắt đèn, quạt khi ra khỏi phòng làm việc; cài chế độ tiết kiệm điện năng cho máy tính

3.Các cơ sở Thôn, xóm:điều chỉnh lại thời gian chiếu sáng của đèn đường bằng cách bật muộn hơn và tắt sớm hơn.

4. Các cửa hàng ăn uống, cơ sở kinh doanh: giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào cao điểm buổi tối của hệ thống điện theo yêu cầu của cơ quan điện lực sở tại; tuân thủ các quy định về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả, sẵn sàng cắt, giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của đơn vị điện lực tại địa phương trong trường hợp xảy ra thiếu điện.

Mỗi gia đình, mỗi cơ quan chỉ cần tắt bớt một bóng đèn vào giờ cao điểm (từ 19h - 22h) sẽ tiết kiệm được hàng ngàn tỷ đồng. Tiết kiệm điện chính là tiết kiệm tiền cho bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội; góp phần tiết kiệm lượng điện không cần thiết và hạn chế phần nào sự thiếu điện tại khu vực sinh sống. Bên cạnh đó, tiết kiệm điện còn góp phần gìn giữ tài nguyên, môi trường cho thế hệ tương lai…Sử dụng điện theo nguyên tắc bốn đúng: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu. Người người tiết kiệm điện, nhà nhà đều có điện. Hãy biết tiết kiệm điện, vì cuộc sống cần có điện!

NGƯỜI SOẠN BÀI DUYỆT CỦA UBND XÃ

CÔNG CHỨC VHXH CHỦ TỊCH

Nguyễn Thị Hạnh Vũ Đình Tâm

BÀI TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Đăng lúc: 26/06/2024 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ THIỆU THỊNH

Số: / TB- UBND

Thiệu Thịnh, ngày 24 tháng 5 năm 2024

BÀI TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Kính thưa các đồng chí cán bộ , đảng viên cùng toàn thể nhân dân!

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG MÙA NẮNG NÓNG NĂM 2023

1.Thực hiện tiết kiệm điện tại hộ gia đình như:

NGƯỜI SOẠN BÀI DUYỆT CỦA UBND XÃ

CÔNG CHỨC VHXH CHỦ TỊCH