Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2025.

Đăng lúc: 06/09/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 05/9/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2025.

Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Lê Đình Trọng. Phó chỉ huy truởng Ban CHQS huyện

Các đồng chí trong ban thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND, HĐNVQS xã, các đồng chí bí thư – thôn trưởng, trưởng ban công tác MT thôn, thôn đội trưởng.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2024, HĐNVQS xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện công tác tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của Luật NVQS và Luật Công an nhân dân, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Chất lượng công tác sơ tuyển, khám sức khỏe có nhiều chuyển biển tích cực. Năm 2024, toàn xã đã bàn giao 03 công dân nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu.

Đ/c: Vũ Đình Tâm - CT UBND xã – Chủ tịch HĐNVQS xã khai mạc hội nghị

Với tinh thân nỗ lực cố gắng, của các tập thể, cá nhân, trách nhiệm cao của mỗi thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát huy tốt vai trò công tác tham mưu, thực hiện đồng bộ thứ tự các bước trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, đúng Luật nghĩa vụ quân sự.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2025, Hội đồng NVQS xã triển khai một số nội dung, biện pháp thực hiện cụ thể: Tiếp tục chỉ đạo, phổ biến, quán triệt và thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS năm 2015, Luật Công an nhân dân năm 2018; kiện toàn Hội đồng NVQS xã đúng, đủ thành phần, thành lập hội đồng khám sức khỏe NVQS đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng, tăng cường trang thiết bị y tế cho hội đồng khám tuyển.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá kết quả đạt được, đồng thời nêu những khó khăn và đề xuất giải pháp trong công tác tuyển quân thời gian tới.

Trung Tá: Lê Đình Trọng - phó chỉ huy trưởng trưởng ban quân sự huyện

phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đình Tâm - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đánh giá cao sự nổ lực quyết tâm của các ngành, các cấp nhất là các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đã hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao.Để đảm bảo cho công tác tuyển quân năm 2025 và những năm tiếp theo, Chủ tịch UBND xã yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể từ xã đến thôn cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự; phối kết hợp chặt chẽ giữa Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã với các thôn, thực hiện nghiêm túc công tác khám tuyển sức khỏe công dân ngay tại cơ sở; các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã chủ động bám sát, nắm chắc tình hình được phân công theo dõi, chỉ đạo đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2025.

Các tập thể được Chủ tịch UBND xã khen thưởng

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Đăng lúc: 06/09/2024 (GMT+7)

Các đại biểu dự hội nghị

Đ/c: Vũ Đình Tâm - CT UBND xã – Chủ tịch HĐNVQS xã khai mạc hội nghị