UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 3 năm 2024

Đăng lúc: 06/09/2024 (GMT+7)

UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 3 năm 2024

Chiều ngày 06/9 UBND xã Thiệu Thịnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 3 năm 2024. Đồng chí Vũ Đình Tâm –Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN xã chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thành Hưng- HUV – BT đảng uỷ - CTHĐND xã, các Đ/c Trong BCH PCTT&TKCN xã, các Đ/c Hiệu trưởng các Trường, Trưởng trạm y tế xã, GĐ HTX DVNN, các Đ/c Bí thư – Trưởng thôn các đơn vị thôn.

Theo Thông báo công điện số 14/ CĐ – UBND huyện Ngày 06/9/2024. Vào hồi 21h00’ ngày 05/9/2024, vị trí tâm bão số 3 vào khoảng 19.3 độ Vĩ Bắc; 114.0 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam khoảng 332km, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 16, giật trên cấp 17. Dự báo, từ sáng mai bão ảnh hưởng trực tiếp đến Vịnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13- 14, giật cấp 16; từ đêm mai ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với sức gió mạnh nhất có thể đạt cấp 10-12, giật cấp 13-14 và ảnh hưởng sâu vào đất liền, khả năng bão gây gió mạnh, nước dâng, sóng lớn trên biển và ven biển, gió mạnh và mưa lớn diện rộng trên đất liền. Bão số 3 được dự báo có

Tại hội nghị, sau nghi nghe Đ/c Vũ Đình Tâm – CT. UBND xã - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thông qua công điện của UBND huyện về diễn biến của cơn bão số 3 đồng thời triển khai kế hoạch ứng phó bão trên đại bàn xã.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 3 nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, cây trồng vụ mùa năm 2024. Chủ tịch UBND - Trưởng ban Chỉ huy PCTT & TKCN xã triển khai một số nội dung sau:

1. Các Đồng chí Trưởng thôn thông báo để nhân dân chủ động, kiểm tra, chằng chống nhà cửa, kê kích tài sản, chuẩn bị tốt lương thực, thực phẩm để ứng phó với bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra. Đặc biệt là các hộ sinh sống ngoại đê. Nghiêm cấm nhân dân không đi vớt củi, đánh cá tại những khu vực nguy hiểm có nguy cơ sạt lở và nước chảy xiết.

Thông báo, tuyên truyền đến các hộ gia đình có cây cối xà ra các tuyến đường cắt tỉa bớt các cành có nguy cơ gãy đỗ đảm bảo ATGT.

2. Hiệu trưởng Trường Mầm non; Trường TH&THCS kiểm tra toàn bộ hệ thống trường, lớp học; đặc biệt là các hệ thống cửa và các công trình liên quan, kiểm tra căt tỉa các cành cây có nguy cơ gãy đỗ để đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ.

3. HTX dịch vụ Nông nghiệp phối hợp với xí nghiệp Thuỷ nông Nam sông Mã kiểm tra các kênh, cống tiêu, giải tỏa ách tắc khơi thông dòng chảy sẵn sàng tiêu úng khi có mưa bão xảy ra đối với diện tích lúa vụ mùa năm 2024.

4. Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tổ chức phân công trực 24/24 thường xuyên theo dõi diễn biến của bão chủ động ứng phó kịp thời.

5. Thành viên Ban chỉ huy PCTT & TKCN được phân công chỉ đạo các thôn về địa bàn trực tiếp chỉ đạo để tuyên truyền nhân dân chủ động ứng phó với mưa bão.

6. Ban CHQS xã theo phương án, kiểm tra vật tư, nhân lực với phương châm 4 tại chỗ, sẳn sàng ứng phó và chi viện cho cấp trên khi có lệnh.

7. Lực lượng Công an thường xuyên kiểm tra đảm bảo công tác ANTT, giải tỏa kịp thời cây cối đỗ gẫy khi bão đổ bộ, đảm bảo giao thông.

8. Trạm y tế có phương án chuẩn bị tốt cơ số thuốc, đảm bảo công tác sơ cứu, xử lý VSMT sau khi bão tan.

9. Đài truyền thanh xã căn cứ vào tình hình diễn biến của cơn bão số 3, tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh (60 phút/ lần) để nhân dân chủ động phòng tránh.

Ban chỉ huy PCTT & TKCN xã thường trục 24/24 theo dõi cặt chẽ diễn biến của mưa bão kịp thời thông báo đến nhân dân, chủ động xử lý các tình huống do bão số 3 gây ra và báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy PCTT &TKCN huyện.

UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 3 năm 2024

Đăng lúc: 06/09/2024 (GMT+7)