Phụ nữ xã Thiệu Thịnh với công tác vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 28/09/2020 (GMT+7)

Thực hiện công tác vệ sinh môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Thiệu Thịnh đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hội viên, phụ nữ thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày một xanh - sạch - đẹp.

Những năm qua, Hội LHPN xã Thiệu Thịnh đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường, từng bước xây dựng nếp sống văn minh. Hội LHPN xã đặc biệt quan tâm công tác truyền thông về gìn giữ môi trường sống, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi, tổ hội, và gắn với cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Nhờ đó, trên các tuyến đường của liên thôn liên xã không còn các tụ điểm rác tồn đọng, cảnh quan, môi trường trên địa bàn xã trở nên xanh, sạch, đẹp hơn. Việc xây dựng và nhân rộng mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản” của các chi hội phụ nữ cũng là cách làm hiệu quả; mô hình đọan đường phụ nữ tự quản được thường xuyên quản lý và gắn biển; hội viên trong toàn xã đăng ký xây dựng gia đình “năm không ba sạch”. Khi chi hội phát động vệ sinh tuyến đường, mọi người tham gia rất nhiệt tình. Đặc biệt, các hộ dân sinh sống trên các tuyến đường đã chủ động giữ gìn vệ sinh trong nhà, ngoài ngõ, trồng hoa cây cảnh, chỉnh trang tường rào, cổng ngõ khang trang, góp phần tạo cảnh quan sạch đẹp. Từ các mô hình đó đã huy động chị em tích cực tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm…góp phần nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân trong công tác bảo vệ môi trường, ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe.

Hội viên phụ nữ ra quân vệ sinh đồng ruộng

Ngoài ra, Hội phụ nữ xã và các chi, tổ hội phụ nữ đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền về tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống và sức khỏe con người; hướng dẫn nhân dân thu gom và phân loại rác tại hộ gia đình, đảm bảo vệ sinh môi trường trong chăn nuôi. Công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả đã hình thành nếp nghĩ, thói quen sống thân thiện với môi trường trong cán bộ, hội viên. Ở gia đình, chị em chủ động tiết kiệm điện trong sinh hoạt, hạn chế sử dụng túi nilon, xây dựng chuồng trại chăn nuôi có hệ thống xử lý chất thải, phân loại, thu gom và xử lý rác sinh hoạt đúng cách... Các phong trào của chị em phụ nữ chung tay giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp ở các khu dân cư, đã góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong bảo vệ môi trường sống. Các mô hình tham gia bảo vệ môi trường do Hội LHPN xã phát động đã được đông đảo chị em hội viên phụ nữ hưởng ứng và có sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức hội, đoàn thể và chi hội cơ sở, đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cán bộ, hội viên. Các hoạt động trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, và các tuyến đường phụ nữ tự của Hội Phụ nữ xã Thiệu Thịnh đã và đang thực hiện là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực để mỗi cán bộ, hội viên, mỗi gia đình trên địa bàn xã không ngừng nâng cao nhận thức, chủ động tham gia bảo vệ môi trường, không vứt rác thải bừa bãi, đảm bảo vệ sinh môi trường an toàn trong lành.

Với sự phong phú về hình thức và đa dạng về nội dung trong công tác tuyên truyền, cùng với những hoạt động hiệu quả, thiết thực, Hội LHPN xã Thiệu Thịnh đã tạo nên phong trào bảo vệ môi trường có sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn thể nhân dân, thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường ngày càng thiết thực, không những giữ gìn môi trường sống, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường mà còn góp phần thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thiết thực trong phong trào phụ nữ Thiệu Thịnh chung tay xây dựng NTM tại địa phương.

BAN VĂN HÓA XÃ

Đăng lúc: 28/09/2020 (GMT+7)

Hội viên phụ nữ ra quân vệ sinh đồng ruộng

BAN VĂN HÓA XÃ