Lễ công bố Thôn Quyết Thắng, xã Thiệu Thịnh đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Đăng lúc: 26/02/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 23/02/2024, Thôn Quyết Thắng , xã Thiệu Thịnh tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Thôn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Tới dự có Đ/c Trịnh Đức Hùng- HUV - Trưởng phòng nông nghiệp huyện – Chánh văn phòng điều phối NTM huyện Thiệu Hoá, Đ/c Nguyễn Duy Nhất – Văn phòng điều phối NTM huyện ; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã Thiệu Thịnh; Bí thư - Trưởng thôn các chi bộ,; Hiệu trưởng các trường học, Trưởng trạm y tế, HTX dịch vụ đại diện con em xã quê của thôn , toàn thể nhân dân Thôn Quyết Thắng.

Đại biểu dự Hội nghị

Đồng chí Trịnh Đức Hùng, HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp – Chánh văn phòng điều phối NTM huyện trao Giấy chứng nhận, phần thưởng và lẵng hoa tươi thắm chúc mừng cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thôn Quyết Thắng, xã Thiệu Thịnh

Các Đ/c TV Đảng uỷ - tặng phần thưởng và lẵng hoa tươi thắm chúc mừng cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thôn Quyết Thắng, xã Thiệu Thịnh

Thôn Quyết Thắng với tổng diện tích tự nhiên là 178 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 104 ha, chiếm 58,4%. Cơ cấu các ngành kinh tế của thôn hiện nay: Nông nghiệp 30%; dịch vụ - thương mại 34%; công nghiệp - xây dựng 36%.

Toàn thôn có 352 hộ/tổng dân số của thôn là 1.227 nhân khẩu, lao động trong độ tuổi trung bình trong năm là 652 người; thu nhập bình quân đầu người đạt 64,003 triệu đồng/người/năm.

Là Thôn nằm ở đầu ngõ đi vào trung tâm xã, có điều kiện cơ bản về các tiêu chí trong xây dựng NTM kiểu mẫu vàđược xã lựa chọn thôn đầu tiên triển khai thực hiện chương trình. Xác định đây là vinh dự cũng là trọng trách lớn của cán bộ và nhân dân. Do vậy, Chi bộ, Ban công tác mặt trận, Ban phát triển nông thôn thôn đã khẩn trương triển khai tổ chức hội nghị quán triệt nội dung các văn bản của tỉnh, huyện, xã về xây dựng NTM kiểu mẫu. Đẩy mạnh tuyên truyềnkhuyến khích, động viên Nhân dân hăng hái tự nguyện tham gia đóng góp sức người, sức của xây dựng xóm NTM kiểu mẫu.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong phong trào xây dựng xóm NTM kiểu mẫu, Thôn đã phát huy sức mạnh tổng hợp, xã hội hóa, thu hút các nguồn lực để xây dựng quê hương với tổng kinh phí Tổng kinh phí đã thực hiện là: 2.151 triệu đồng; Trong đó Nhân dân đóng góp 1.607 triệu; con em xa quê ủng hộ 90 triệu; ngân sách huyện 226 triệu (150 triệu xi măng và 76 triệu hỗ trợ thảm Nhựa); ngân sách xã 38 triệu. Với nguồn vốn trên, Thôn đã đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, thảm nhựa Asphalt tuyến đường Dừa dài 388 m, Làm được 1286 m tường rào mẫu; có 65 hộ hiến được 524 m2 đất ở, Trồng được 730m đường cây xanh, cây hoa, Vận động được 190 hộ sử dụng nước sạch tập trung đạt 53,9%, Cải tạo nhà văn hoá, khu ao sau nhà văn hoá và xây mới khu vệ sinh, cải tạo khu nhà văn hoá thôn 3 cũ thành khu vui chơi thể thao. Nhà văn hóa Thôn được đầu tư nâng cấp khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu hội họp, văn hóa, văn nghệ, thể thao của nhân dân. Việc huy động nhân dân đóng góp xây dựng xóm NTM kiểu mẫu đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, tạo được sự đồng thuận của nhân dân.

Bên cạnh đó, Ban phát triển nông thôn cũng luôn chú trọng chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, tập trung khắc phục những khó khăn, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ KHKT vào thực tiễn sản xuất. Đời sống người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa trên địa bàn thôn đạt 90%, thôn giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa cấp huyện.

Với sự quan tâm của các cấp, ngành và đặc biệt là sự chung tay, góp sức của người dân, thôn Quyết Thắng, xã Thiệu Thịnh đã hoàn thành 15/15 tiêu chí Thôn NTM kiểu mẫu, bộ mặt nông thôn khu dân cư đã có nhiều đổi thay tích cực với diện mạo mới, sức sống mới. Thôn đã đượcUBND huyện Thiệu Hoá công nhận thôn đạt chuẩn “ Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

Đ/c Lê Hữu Hoàn – PCT- UBND x㠖 Đ/c – Đỗ Thị Hoà – PCT UBND xã trao tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu của thôn trong phong trào xây dựng NTM

Tại buổi lễ công bố, Thôn Quyết Thắng, xã Thiệu Thịnh được Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Thiệu Hoá thưởng 100 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, UBND xã Thiệu Thịnh cũng thưởng cho thôn 20 triệu đồng và đã khen tặng các cá nhân tiêu biểu trong Thôn đã có thành tích xuất sắc góp phần tích cực trong việc xây dựng Thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đăng lúc: 26/02/2024 (GMT+7)

Đại biểu dự Hội nghị

Các tiết mục văn nghệ chào mừng