LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH THANH HÓA ĐỔI TÊN, SÁP NHẬP ĐỂ THÀNH LẬP THÔN MỚI

Đăng lúc: 14/11/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 31/10/2018, Tại hội trường UBND xã . Xã Thiệu Thịnh tổ chức lễ công bố Quyết định số: 3110 /QĐ-UBND, ngày 17 tháng 8 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đổi tên; chuyển thôn thành khu phố; sáp nhập để thành lập thôn, tổ dân phố tại xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Dự lễ công bố Quyết định có các đồng chí trong Đảng ủy - HĐND- UBND - MTTQ, các ban ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Thôn trưởng các thôn, Hiệu trưởng các trường, Trưởng trạm y tế xã , Chủ tịch các hội đặc thù, các Đ/c Đảng viên trong chi bộ 4 đơn vị thôn 1,2,3,4 và Đại diện 80 hộ dân của 4 đơn vị thôn 1,2,3,4 trong xã.

Tại buổi lễ Đồng chí Bùi Sỹ Hà, Bí thư Đảng ủy xã Đã khai mạc buổi lễ và nêu ý nghĩa tầm quan trọng của việc sáp nhập thôn. Đ/c Nguyễn Quốc Bình – CTUBND xã đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về sáp nhập, đổi tên thôn trên địa bàn xã Thiệu Thịnh. Theo Quyết định, xã Thiệu Thịnh sáp nhập thôn 1 với thôn 4 để thành lập thôn mới là thôn Thống Nhất có 325 hộ, 1 169 nhân khẩu, diện tích 105,11ha. Sáp nhập thôn 2, với thôn 3 để thành lập thôn Quyết Thắng, có 359 hộ, 1207 nhân khẩu, diện tích 97,94 ha; Như vậy sau tháp nhập, xã Thiệu Thịnh còn 3 thôn, trước đây là 5 thôn. Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Xuân Tịnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đại diện lãnh đạo xã Thiệu Thịnh đã thông qua các Quyết định của BCH Đảng ủy xã về giải thể chi bộ, quyết định thôi giữ chức vụ, quyết định sáp nhập chi bộ, đổi tên các chi bộ; sau khi được sáp nhập thành lập chi bộ mới; Chỉ định Cấp ủy chi bộ các thôn mới gồm; Chi Bộ thôn Thống nhất gồm Bí thư chi bộ: Đ/c Dương Văn Bỉnh; Phó Bí thư chi bộ: Đ/c Đỗ Thị Hằng; chi ủy viên: Đ/c Nguyễn Xuân Thắng.
Chi Bộ thôn Quyết Thắng gồm Bí thư chi bộ: Đ/c Trần Ngọc Hoan; Phó Bí thư chi bộ: Đ/c Trần Ngọc Đạo; chi ủy viên: Đ/c Lê Xuân Minh. Tại buổi lễ Đồng chí Bùi sỹ Hà, Bí thư Đảng bộ xã lên trao các quyết định và tặng hoa cho các đồng chí.

Đồng chí Lê Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND xã Thông qua quyết định của UBND xã về thôi giữ chức vụ thôn trưởng cũ và Quyết định, chỉ định, bổ nhiệm các đồng chí thôn trưởng các thôn mới; Thôn Thống Nhất: Đ/c: Đỗ Thị Hằng và Thôn Quyết Thắng Đ/c Trần Ngọc Đạo. Trong không khí vui tươi, phấn khởi tại buổi lễ, đại diện cho lãnh đạo chính quyền Đ/c Nguyễn Quốc Bình-CTUBND xã đã trao quyết định và tặng hoa cho các đồng chí trưởng thôn mới và giao nhiệm vụ. Tại buổi lễ, chúng tôi cảm nhận được sự đồng thuận, vui vẻ, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân khi thực hiện chủ trương sáp nhập thôn.

Việc sáp nhập thôn nhằm mục đích tinh giảm cán bộ không chuyên trách, nâng cao chất lượng phục vụ của cán bộ cấp thôn, đầu tư cơ sở vật chất văn hóa đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân trong thời kỳ mới. Thực hiện sắp xếp, sáp nhập thôn là việc làm cần thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, nâng cao hiệu quả quản lý ở cơ sở.

Đăng lúc: 14/11/2018 (GMT+7)