Bài tuyên truyền Vận động người dân chung xây dựng nông thôn mới của MTTQ xã

Đăng lúc: 04/03/2020 (GMT+7)

Vận động người dân chung xây dựng nông thôn mới của MTTQ xã

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do Thủ tướng phát động đến nay đã hơn 8 năm.Đây là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Do đó, công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong việc tổ chức, thực hiện chương trình xây dựng NTM của MTTQ và các đoàn thể ở địa phương.

Sau hơn 8 năm xây dựng Nông Thôn Mới,đếncuối năm 2019, xã chúng ta đã đạt được 16/18 tiêu chí . Để tiếp tục thực hiện chương trình trong năm 2020 xã nhà phấn đấu hoàn thành 18/18 tiêu chí .Với quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ xã đến các khu dân cư và đặc biệt là sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong xã, công tác xây dựng NTM đã có bước phát triển toàn diện và đạt được những thành tựu nổi bật, diện mạo nông thôn trong xã ngày càng thay đổi, có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt,

Do đó, công tác tuyên truyền, vận động xây dựng NTM cần thiết phải tăng cường hơn nữa, đặc biệt đối với người dân để thực hiện nguyên tắc chung của Chương trình xây dựng NTM là “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ”, nhằm phát huy vai trò chủ thể của người dân và cộng đồng dân cư trong quá trình xây dựng NTM. MTTQ các đoàn thể chính tri – xã hội tích cực tuyên truyền, vận động Đoàn viên – Hội viên và cộng đồng dân cư phát huy truyền thống quê hương Cách mạng, Anh hùng với tinh thần yêu nước, đoàn kết lao động sáng tạo, thi đua xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Để xã nhà hoàn thành 18/18 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trong năm 2020. MTTQ xã nhà xin kêu gọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã chúng ta cần triển khai thực hiện một số nội dung cơ bản sau:

Thứ nhất: MTTQ từ xã đến khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nhằm nâng cao nhận thức từ cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của công cuộc xây dựng nông thôn mới. Việc xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị, là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà để tạo sự quyết tâm trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới .
Thứ hai:Trong vận động nhân dân phải đảm bảo tính công khai, minh bạch, người dân được bàn bạc, thống nhất trước khi triển khai các nội dung công việc cụ thể; phải thực sự phát huy vai trò làm chủ của người dân từ việc đóng góp, tổ chức thi công, giám sát; cấp ủy, chính quyền đoàn thể phải sâu sát dân, tạo mọi điều kiện để dân biết, dân bàn, dân chọn, dân làm, dân kiểm tra giám sát và hưởng lợi từ kết quả xây dựng nông thôn mới.
Thứ ba:Trong vận động xây dựng nông thôn mới các thôn cần khai thác, động viên khơi dậy và huy động các nguồn nội lực, ngoại lực trong nhân dân, làm cho dân hiểu mục đích xây dựng nông thôn mới là vì lợi ích thiết thực của dân, dân là người làm chủ quá trình xây dựng nông thôn mới.
Thứ tư: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tạo sức lan tỏa rộng khắp đến tận khu dân cư, làm cho mọi người hiểu rõ và thấm nhuần sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động.
Thứ năm: Các cấp ủy thôn – các Ban công tác MT các khu dân cư tập trung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện theo từng giai đoạn cụ thể để tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia đóng góp xây dựng các tiêu chí còn lại của thôn mình để cùng xã nhà hoàn thành 18/18 tiêu chí trong năm 2020.
Để hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên thực hiện tốt chính sách Đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng, nhà nước ta. Tập trung đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân xây dựng, củng cố và mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục giữ vai trò là lực lượng nòng cốt, tích cực, tiên phong trong phong trào xây dựng nông thôn mới với những mục tiêu cụ thể, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và nhân dân xã nhà sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đầu năm 2020.

Xin kính chúc cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã nhà mạnh khỏe, hạnh phuc, đoàn kết thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2020.

TM: BAN THƯỜNG TRỰC

Chủ tịch

Đỗ Thị Hòa

Bài tuyên truyền Vận động người dân chung xây dựng nông thôn mới của MTTQ xã