Xã Thiệu Thịnh tổ chức "Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Đăng lúc: 28/11/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 19/11/2022, Xã Thiệu Thịnh đã trang trọng tổ chức "Lễ Kỳ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Dự buổi toạ đàm có các đồng chí trong ban thường vụ đảng uỷ, các Đ/c trong ban chấp hành đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức,các đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng 3 nhà trường, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, viên chức đang công tác tại 3 nhà trường.*Đặc biệt, tham dự buổi lễ hôm nay, còn có đông đủ thầy giáo, cô giáo nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã về hưu.

Các Tiết mục Văn nghệ chào mừng buổi lễ

( Hình ảnh: Lễ chào cờ của các Đại biểu và thầy, cô giáo)

( Đ/c: Vũ Đình Tâm. CT UBND xã Khai mạc buổi lễ)

((Đồng chí Lê Hữu Hoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Thông qua truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11)

Trải qua 40 năm,cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn, của Sở Giáo dục và Đào tạo huyện thiệu hoá, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học các trường ngày càng được cải thiện, đáp ứng tốt các yêu cầu thực hiện nhiệm vụ dạy học và các hoạt động giáo dục khác của các trường học trên địa bàn xã

Phát huy truyền thống đó, những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa chất lượng giáo dục ngày càng đi lên.Hiện nay, Thiệu Thịnh có 3 trường học,với 47 Nhà giáo. Mạng lưới trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại và đạt chuẩn.

+ Trường Mầm non có 15 CBGV. Trong đó 100 % CBGV đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường có 01 CBGV đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; 92 học sinh đạt bé giỏi bé ngoan, 30 học sinh đạt bé chăm bé ngoan , tổ chức tốt việc ăn bán trú không để sảy ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Trường đã được trường chuẩn Quốc gia mức độ 1

+ Trường Tiểu học & THCS: Toàn trường có 29 CBGV. Trong đó 100 % CBGV đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn ;

Trong năm học nhà trường có 318/489 = 65% học sinh được khen thưởng cấp trường,

Chất lượng giáo dục mũi nhọn: Tổng số học sinh đạt giải các cấp: 27 giải. Trong đó (có 2 giải nhất; 1giải nhì, 6 giải 3; 10 giải KK )

Thi giao lưu HSG cấp cụm, huyện: Đạt 8 giải(5 giải 3, 3 giải KK).

Đặc biệt trong năm học 2022-2023 trường THCS có 03 học sinh được đứng vào đội tuyển tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

+ Có 28/29 CB giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 3 đc GV được Chủ tịch UBND huyện công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2022-2023 Trường có 02 thầy cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đặc biệt trong giao đoạn 2017 -2022 rất nhiều giáo viên tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào giáo dục đã được các cấp ghi nhận.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thành Hưng – HUV- BT Đảng uỷ - CT HĐND xã nêu lên truyền thống hiếu hóc của xã Thiệu Thịnh đồng thời đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các trường trên địa bàn xã đã đạt được trong những năm qua, các Nhà trường phải hết sức coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nhất là đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên; đảm bảo tập thể sư phạm phải thực sự đoàn kết để thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học, chăm lo giáo dục toàn diện theo hướng phát triển năng lực học sinh; chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số trong giảng dạy và quản lý giáo dục, xây dựng các phòng học thông minh, phòng học trực tuyến; triển khai hiệu quả các giải pháp để tạo đột phá về giáo dục ngoại ngữ, hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng và đạo dức cho học sinh. Các thầy cô giáo cần tích cực tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy và học.

Trong đó Đồng chí cũng đề nghị, các nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo, nhân viên cần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng nhà nước về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu giảng dạy, tập trung bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý các nhà trường, đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương pháp dạy học, chú trọng nâng cao chất lượng đại trà, giáo dục mũi nhọn.

(Các Đ/c lãnh đạo xã tặng hoa đại diện cho lãnh đạo các trường và hội cựu giáo chức

( Đại điện Hội Cựu học sinh của xã nhà lên Tặng hoa cho các Thầy, cô)

Nhân dịp này UBND xã đã tặng giấy khen cho các nhà giáo có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong giai đoạn 2017-2022

Đăng lúc: 28/11/2022 (GMT+7)

Các Tiết mục Văn nghệ chào mừng buổi lễ

( Hình ảnh: Lễ chào cờ của các Đại biểu và thầy, cô giáo)

( Đ/c: Vũ Đình Tâm. CT UBND xã Khai mạc buổi lễ)

Trong năm học nhà trường có 318/489 = 65% học sinh được khen thưởng cấp trường,

Thi giao lưu HSG cấp cụm, huyện: Đạt 8 giải(5 giải 3, 3 giải KK).

( Đại điện Hội Cựu học sinh của xã nhà lên Tặng hoa cho các Thầy, cô)