Bài tuyên truyền sử dụng nước sạch tập trung

Đăng lúc: 01/03/2023 (GMT+7)

Tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch đói với sức khoẻ con người

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch đối với sức khỏe con người

Kính thưa: Toàn thể nhân dân trong địa phương

Môi trường là tập hợp tất cả các điều kiện, hiện tượng tự nhiên như: đất, nước, không khí, thế giới động vật và thực vật. Môi trường có mối quan hệ mật thiết qua lại với sức khỏe con người. Khi môi trường bị ô nhiễm như: ô nhiễm nước, không khí, đất, thực phẩm và các ô nhiễm khác sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực cho lao động, sản xuất, đời sống và đặc biệt là sức khỏe con người.

Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá là nguồn sống thiết yếu của con người và đông đảo những loài sinh vật trên trái đất. Hiện nay môi trường nước đang bị ô nhiễm nguyên nhân chính do tác động của con người trong quá trình sinh hoạt đã thải chất sinh hoạt ảnh hưởng đến nguồn nước, trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, các trang trại, gia trại chăn nuôi chưa thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường ảnh hưởng đến nguồn nước.

Trong cuộc sống hàng ngày, việc quan tâm đến nước sạch và công tác vệ sinh môi trường để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, các bệnh về da là một yếu tố rất quan trọng bởi vệ sinh môi trường gắn liền với cuộc sống của con người. Con người sẽ không có sức khỏe và hạnh phúc nếu thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường không tốt. Phải sử dụng nước sạch để phòng được các bệnh như: tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, viêm gan, các bệnh về mắt, các bệnh về da, bệnh phụ khoa.

Nước sạch phải là nước trong, không màu, không mùi, không vị lạ, không gây khó chịu cho người sử dụng, không chứa các mầm bệnh, không chứa các chất độc hại. Nước sạch có nhiều nguồn cung cấp, nhất là hệ thống cung cấp nước tập trung.

Hiện nay trên địa bàn xã đã có hệ thống cung cấp nước sạch tập trung tại nhà máy nước sạch đóng trên địa bàn xã Thiệu Hợp của công ty TNHH Đầu tư xây dựng tổng hợp Hoàng Tiến. Tuy nhiên tỷ lệ người dân trên địa bàn xã đăng ký sử dụng nước sạch đang còn thấp mới khoảng 30%. Để bảo vệ sức khoẻ, đời sống của nhân dân; Mỗi gia đình cần xây dựng cho mình một nguồn nước sạch thích hợp.

Việc cung cấp nước sạch và đầy đủ là một trong những điều kiện cơ bản để bảo vệ sức khỏe của con người. Bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ góp phần khống chế được 80% bệnh tật. Bảo vệ môi trường sống để phát triển bền vững phải luôn được thực hiện bằng việc bảo đảm nguồn nước sạch và làm tốt vệ sinh môi trường, vì đó là sự sống còn của chính chúng ta và con cháu sau này. Vì vậy ngay bây giờ mỗi chúng tanên sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch.

Nguyễn Hồng - ĐCMT

Bài tuyên truyền sử dụng nước sạch tập trung

Đăng lúc: 01/03/2023 (GMT+7)

Tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch đói với sức khoẻ con người